Hướng dẫn trồng nấm bào ngư Hoàng Gia tại nhà đơn giản.

Hầu hết chúng ta đều biết đến nấm bào ngư, một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất phổ biến đối với ẩm thực Việt Nam, nấm bào ngư có thể chế biến muôn vàn món ăn ngon, thanh đạm và không kém phần bổ dưỡng. Tuy nhiên, nấm bào ngư được trồng ở đâu? Có trồng được nấm bào ngư tại nhà không? Trồng nấm bào ngư dễ hay khó? Cách trồng nấm bào ngư xám hoặc trắng như thế nào? Và những lưu ý khi trồng nấm bào ngư là gì? Thì không hẳn ai cũng nắm rõ.

Cách trồng nấm bào ngư Hoàng Gia sạch ở nhà là mô hình cung cấp thực phẩm sạch khá dễ dàng thực hiện tại nhà mà không đòi hỏi quá nhiều diện tích, quy trình làm nấm bào ngư cũng không đòi hỏi tốn nhiều công sức chăm sóc và kỹ thuật quá cao.

Nấm Bào Ngư Hoàng Gia mọc tốt ở nhiệt độ ôn đới và nhiệt đới. Nấm Bào Ngư ra quả thể được trong một giới hạn nhiệt độ khá rộng. Tuy nhiên, nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến sản lượng và chất lượng nấm. Các loài nấm Bào Ngư có nhiệt độ tối ưu để ra quả thể thấp (20oC). Nhìn chung, nhiệt độ thích hợp cho sự tăng trưởng của hệ sợi tơ khoảng 25 – 30oC và cho ra quả thể trong khoảng 15 – 25o

Thông dụng và dễ thực hiện nhất hiện nay có lẽ là cách trồng nấm bào ngư Hoàng Gia trong thùng xốp, rất đơn giản và hiệu quả.

Mua phôi trồng nấm bào ngư Hoàng Gia ở đâu?

Cơ chất dùng để trồng nấm Bào Ngư Hoàng Gia rất đa dạng. Nấm Bào Ngư được trồng trên các loại cây gỗ, sau đó là cùi, thân bẹ bắp, rơm rạ lúa mì, lúa mạch, lúa nước, nhiều loại mùn cưa, thân vỏ cây đậu…và cho năng suất cao hơn các loại nấm khác.

Trồng nấm bào ngư Hoàng Gia ở đâu?

Kế tiếp là lựa chọn địa điểm trồng nấm, bạn có thể chọn những vị trí có độ ẩm cao, tránh mưa nắng, gió lùa trực tiếp như: gầm cầu thang, phòng tắm không sử dụng, tán cây lớn…

Lựa chọn những thùng xốp có chiều cao tối thiểu 40cm, có thể đục vài lỗ xung quanh để tạo độ thông thoáng. Dán miếng nilon trong, áo mưa cũ lên mặt trống của thùng xốp làm màn che nhằm giữ độ ẩm bên trong thùng xốp hạn chế thoát ra ngoài.

  • Sau đó cho bịch phôi nấm đã chạy kín tơ vào thùng, xếp chồng lên nhau.
  • Tiến hành tháo bông gòn ở miệng phôi.
  • Dùng bình xịt phun sương để tưới nấm, chỉ tưới ở phần thân bịch phôi, không tưới vào miệng bịch phôi, có thể tưới nhiều nước và mỗi ngày tưới nhiều lần để tạo độ ẩm tốt.
  • Khi nấm đã ra, có thể tưới lên tai nấm cho tai nấm lớn nhanh.
  • Ngày nắng nóng có thể đặt vài cục nước đá để giảm nhiệt độ trong thùng xốp.
  • Khi không thao tác thì đậy miến nilon lại để không bị thoát độ ẩm trong thùng xốp.
  • Khoảng 10 ngày sau khi trồng sẽ có nấm thu hoạch, từ khi nấm bắt đầu nhú ra khoảng 1 ngày nên hái nấm, không để lâu nấm sẽ già, dai, và giảm lượng chất dinh dưỡng.
  • Khi thu hoạch, dùng tay nắm sát cổ nấm và lay nhẹ qua lại, sau đó rút nguyên chùm nấm ra.

Thu hoạch xong, tiến hành vệ sinh cổ nắp phôi để lấy ra những chân nấm còn sót lại, cần lấy sạch chân nấm còn sót lại nếu không nấm sẽ không thể ra đợt kế tiếp, sau đó tiếp tục tưới khoảng 10 ngày sau sẽ tiếp tục có nấm để thu hoạch.

Mỗi bịch phôi nấm ra được khoảng 5 – 7 lần trong khoảng 70 ngày với khối lượng sản phẩm khoảng 500gr.

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ đặt hàng mua nấm bào ngư Hoàng Gia: 0904.653.138

Xem thêm: https://phugiafood.com/mua-nam-bao-ngu-hoang-gia-bao-nhieu-1kg/