Theo đó, Viện Pasteur Nha Trang đã tiếp nhận 2 đợt mẫu có liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại quán cơm gà T.A, đường Bà Triệu, TP Nha Trang do Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang gửi. Ngày 13-3, Viện tiếp nhận 14 mẫu (gồm: 4 mẫu thực phẩm, 4 mẫu bàn tay, 6 mẫu nước); ngày 15-3, Viện tiếp nhận thêm 5 mẫu (gồm 1 thực phẩm và 4 mẫu bệnh phẩm).

Kết quả cho thấy đã phát hiện khuẩn Salmonella và Bacillus cereus trong cơm gà chan sốt trứng, gà xé. Với mẫu hành phi, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với khuẩn Salmonella.

Bữa ăn dẫn tới sự việc trên diễn ra các ngày 11-3 và 12-3, tại quán cơm gà T.A trên đường Bà Triệu, TP Nha Trang.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin vụ việc ngộ độc này khiến gần 360 người nhập viện liên tục từ ngày 13 đến 16-3. Bệnh viện Đa khoa Vinmec đã xét nghiệm 2 trường hợp ngộ độc nghi do ăn cơm gà của quán T.A (đường Bà Triệu, TP Nha Trang) cho ra dương tính với vi khuẩn Salmonella – tác nhân chính gây nhiễm khuẩn đường ruột.

Sở Y tế Khánh Hòa yêu cầu điều trị theo hướng nhiễm trùng, nhiễm độc đường tiêu hóa do tác nhân Salmonella group với kết quả tham khảo kháng sinh đồ sớm nhất từ Bệnh viện Đa khoa Vinmec để cân nhắc việc lựa chọn kháng sinh cho phù hợp.

( Trích NLĐ )

Một phần cơm gà khách ăn tại quán T.A vào trưa 13-3 và sau đó bị ngộ độc. Ảnh: Hoài An

Thịt gà trên thị trường hiện nay đang được bán tràn lan không kiểm soát đặc biệt là các khu vực đô thị. Vì vậy gà bẩn chứa nhiều hoá chất, gà trung quốc được trà trộn vào thị trường gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng . Vì vậy việc lựa chọn một đơn vị uy tín là một lựa chọn rất quan trọng.

#gà_sạch_Phú_Gia#thịt_gà_sạch

VẬY MUA GÀ Ở ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO NHỮNG YẾU TỐ AN TOÀN , NGUỒN GỐC RÕ RÀNG

Phú Gia Food nơi cung cấp số lượng lớn thịt gà sạch được đảm bảo từ khâu gà giống đến gà thịt được nuôi dưỡng với quy trình khép kín chuẩn Châu Âu.

Nhà máy chế biến thực phẩm Phú Gia

Thịt gà sạch Phú Gia chuẩn 3 không :

Không không dịch bệnh

Không dư lượng kháng sinh

Không chất tăng trọng

Hãy luôn là người mua hàng thông thái không chỉ là một cách để chăm sóc sức khỏe cá nhân mà còn là đóng góp tích cực vào một cộng đồng và môi trường lành mạnh.

————————————————

DỄ DÀNG MUA ONLINE TẠI:

– Website : https://phugiafood.com/

– hoặc Chat ngay tại : m.me/ThucphamsachPhuGia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *