Với công nghệ thịt mát cực hiện đại và tiền đề là hệ thống chăn nuôi khép kín công nghệ cao 4A, thịt sạch Phú Gia đang từng ngày chiếm trọn lòng tin của mọi bà nội trợ Việt và nằm trong top đầu các thương hiệu thực phẩm sạch được tin dùng nhất Việt Nam

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ thịt mát của Phú Gia qua bài viết dưới đây

Đôi nét về công nghệ thịt mát

Thịt mát là loại thịt thịnh hành tại các nước Anh, Mỹ, Đức… bởi độ tươi, ngon, cùng chất lượng dinh dưỡng tối ưu. Khác với loại thịt “nóng” – là loại thịt ngay sau khi giết mổ được đưa thẳng ra chợ để bán cho người tiêu dùng, không được bảo quản đúng cách và khó truy xuất được nguồn gốc, thịt mát giết mổ và sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Nhờ vậy mà thịt mát được đóng gói khép kín và có thời hạn sử dụng từ 8-10 ngày.

Công nghệ thịt mát Châu Âu

Thịt mát được sản xuất theo quy trình đã được chuẩn hóa trên thế giới. Thân thịt ngay sau khi giết mổ, qua quy trình làm mát. Nhiệt độ tâm thịt được hạ từ 0 – 4 độ C để cho trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa. Sau đó thịt mới được đem đi pha lóc. Toàn bộ các quá trình tiếp theo từ khâu vận chuyển, bảo quản, phân phối sản phẩm đều ở điều kiện nhiệt độ từ 0 – 4 độ C.

Nhà máy giết mổ chế biến thịt gia cầm xuất khẩu VietAvis – quy mô lớn với hệ thống máy móc hiện đại, quy trình chuyên nghiệp

Đôi nét về nhà máy giết mổ xuất khẩu VietAvis

Toàn cảnh nhà máy giết mổ và chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis

Nhà máy Giết mổ – Chế biến gia cầm xuất khẩu Viet AVIS tại xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa) được khánh thành và đi vào hoạt động, đã trở thành sự kiện quan trọng của nền nông nghiệp Thanh Hóa. Đây là kết quả của sự hợp tác đầu tư giữa Công ty CP Nông sản Phú Gia (Thanh Hóa) và Tập đoàn Master Good của nước Cộng hòa Hung-ga-ry. Nhà máy hiện đại này cùng các chuỗi sản xuất liên quan, đã giúp ngành chăn nuôi của Thanh Hóa tiếp cận được với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, từ khâu sản xuất con giống đến chăn nuôi, chế biến và xuất bán sản phẩm

Đọc thêm: Lễ khánh thành Nhà máy Giết mổ – Chế biến gia cầm xuất khẩu Viet AVIS

Nhà máy là nơi sản xuất thịt mát Phú Gia với hệ thống máy móc hiện đại của Tập đoàn Master Good, nhà máy có công suất giết mổ và chế biến 2.500 con gia cầm/giờ, tương đương 40 tấn/ngày. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu, dự kiến cung cấp cho các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, các nước châu Âu và thị trường nội địa.

Nhà máy có công suất giết mổ và chế biến 2.500 con gia cầm/giờ

Công nghệ giết mổ hoàn toàn tự động và công nghệ chế biến thịt mát tại nhà máy được chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Châu Âu trực tiếp vận hành.

Công nghệ đóng gói Oxy Fresh 9

Công đoạn đóng gói sản phẩm là một trong những công đoạn quan trọng hàng đầu. Tại các nước EU, các nhà sản xuất thịt mát đã áp dụng Công nghệ đóng gói Oxy Fresh 9. Công nghệ thịt mát này giúp đảm bảo miếng thịt tới tay người tiêu dùng luôn tươi ngon, hồng hào. Bên cạnh đó, thịt vẫn an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng.

Công nghệ đóng gói Oxy Fresh 9 cho thịt trọn dinh dưỡng

Oxy Fresh 9 là phương pháp thay đổi thành phần không khí bên trong bao bì bằng hỗn hợp các loại khí. Đây là phương thức bao bọc thực phẩm trong các vật liệu chắn khí. Trong đó , môi trường khí được thay đổi để ức chế tác nhân gây hư hỏng. Nhờ đó, chúng ta có thể duy trì chất lượng của thực phẩm ở mức tốt nhất. Thời hạn sử dụng cũng được kéo dài. Những loại thực phẩm thường được áp dụng công nghệ này là rau củ quả, thịt. Các sản phẩm từ thịt, hải sản cũng tương tự.

Đọc thêm: Phú Gia Food – Thực phẩm sạch đi lên từ thương hiệu

Công nghệ đóng gói Oxy Fresh 9 cho thịt trọn dinh dưỡng

Trong ngành chế biến thịt heo, bò, gà, khí O2 là loại khí giúp giữ màu tươi và tự nhiên của thực phẩm. Khí này giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn hiếm khí. Nhờ vật mà thịt mát giữ nguyên được màu sắc tươi hồng bắt mắt. Thời gian sử dụng lâu hơn, có thể lên đến 09 ngày.

Thịt sạch Phú Gia – Công nghệ thịt mát Châu Âu cho chất lượng thịt đạt tiêu chuẩn

Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt heo, thịt gà Phú Gia sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 – 4 độ C. Quá trình bảo quản này diễn ra xuyên suốt từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng. Với công nghệ sản xuất thịt mát này giúp giữ trọn độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng cao nhất của thịt. Và người tiêu dùng chính là người đầu tiên chạm trực tiếp vào miếng thịt.

Thịt sạch Phú Gia đã có mặt tại nhiều hệ thống siêu thị như BigC, Lotte Mart, Aeon Mall, MM Mega Market,… và hàng trăm các điểm phân phối lớn nhỏ tại Thanh Hóa. Với công nghệ thịt mát cực hiện đại và tiền đề là hệ thống chăn nuôi khép kín công nghệ cao 4A, thịt sạch Phú Gia đang từng ngày chiếm trọn lòng tin của mọi bà nội trợ Việt và nằm trong top đầu các thương hiệu thực phẩm sạch được tin dùng nhất Việt Nam