Gà đưa vào giết mổ “chạy” theo dây chuyền tự động. Sau khi được giết mổ sẽ đến khâu phá lóc, đóng gói và bảo quản. Mỗi ngày giết mổ hàng trăm con gà nhưng bên trong nhà máy sản xuất luôn được giữ gìn sạch sẽ tinh tươm.  

Phú Gia liên kết với nhà máy giết mổ chế biến thịt gia cầm xuất khẩu VietAvis – quy mô lớn với hệ thống máy móc hiện đại, quy trình chuyên nghiệp

Đôi nét về nhà máy giết mổ xuất khẩu VietAvis

Toàn cảnh nhà máy giết mổ và chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis

Nhà máy Giết mổ – Chế biến gia cầm xuất khẩu Viet AVIS tại xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa) được khánh thành và đi vào hoạt động, đã trở thành sự kiện quan trọng của nền nông nghiệp Thanh Hóa. Đây là kết quả của sự hợp tác đầu tư giữa Công ty CP Nông sản Phú Gia (Thanh Hóa) và Tập đoàn Master Good của nước Cộng hòa Hung-ga-ry. Nhà máy hiện đại này cùng các chuỗi sản xuất liên quan, đã giúp ngành chăn nuôi của Thanh Hóa tiếp cận được với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, từ khâu sản xuất con giống đến chăn nuôi, chế biến và xuất bán sản phẩm

Đọc thêm: Lễ khởi công xây dựng Nhà máy giết mổ Viet Avis

Nhà máy là nơi sản xuất thịt mát Phú Gia với hệ thống máy móc hiện đại của Tập đoàn Master Good. Với diện tích khoảng 60.000 m2, nhà máy có công suất giết mổ và chế biến 2.500 con gia cầm/giờ, tương đương 40 tấn/ngày. Sản phẩm tại nhà máy đều đạt tiêu chuẩn châu Âu, dự kiến cung cấp cho các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, các nước châu Âu và thị trường nội địa.

Sau khi giết mổ, gà được chuyển sang khâu phá lóc từng bộ phận

Công nghệ giết mổ tự động hóa và sản xuất thịt mát tiêu chuẩn Châu Âu của Phú Gia Food

Với hệ thống dây chuyền tự động hiện đại, công nghệ đặc biệt cho ra sản phẩm thịt gà Phú Gia đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe. Để vào được tiếp xúc với các khu vực bên trong nhà máy, phải tuân thủ quy định thay đổi trang phục, đội mũ chụp đầu đảm bảo an toàn vệ sinh tại tất cả các khu và tuyệt đối không được chạm tay vào bất cứ đồ vật, dụng cụ nào bên trong nhà máy. Ở vòng cuối cùng, yêu cầu rửa tay bằng dung dịch sát trùng, sấy khô tay trước khi thâm nhập vào nhà máy.

Công nhân sắp xếp cẩn thận từng bộ phận, chuẩn bị chuyển sang khâu đóng gói

Bên trong các khu vực giết mổ, pha lóc chế biến, đóng gói đều được ngăn cách nhau. Dù giết mổ, chế biến hàng trăm con gà mỗi ngày nhưng các khu nhà xưởng luôn được giữ sạch sẽ tinh tươm, công nhân mỗi người phụ trách một công đoạn riêng.

Thân thịt ngay sau khi giết mổ, qua quy trình làm mát. Nhiệt độ tâm thịt được hạ từ 0 – 4 độ C để cho trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa. Sau đó thịt mới được đem đi pha lóc. Toàn bộ các quá trình tiếp theo từ khâu vận chuyển, bảo quản, phân phối sản phẩm đều ở điều kiện nhiệt độ từ 0 – 4 độ C.

Giữa các phân xưởng đều kết nối bằng hệ thống băng chuyền tự động, hiện đại
Toàn bộ các quá trình tiếp theo từ khâu vận chuyển, đóng gói, phân phối sản phẩm đều ở điều kiện nhiệt độ từ 0 – 4 độ C.

Công nghệ giết mổ hoàn toàn tự động và công nghệ chế biến thịt mát tại nhà máy được chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Châu Âu trực tiếp vận hành.

Công đoạn đóng gói sản phẩm là một trong những công đoạn quan trọng hàng đầu. Tại các nước EU, các nhà sản xuất thịt mát đã áp dụng Công nghệ đóng gói Oxy Fresh 9. Công nghệ thịt mát này giúp đảm bảo miếng thịt tới tay người tiêu dùng luôn tươi ngon, hồng hào. Bên cạnh đó, thịt vẫn an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng.

Ứng dụng công nghệ đóng gói Châu Âu giữ trọn vẹn chất lượng thịt tới tay người tiêu dùng

Thịt sạch Phú Gia đã có mặt tại nhiều hệ thống siêu thị như BigC, Lotte Mart, Aeon Mall, MM Mega Market,… và hàng trăm các điểm phân phối lớn nhỏ tại Thanh Hóa. Với công nghệ thịt mát cực hiện đại và tiền đề là hệ thống chăn nuôi khép kín công nghệ cao 4A, thịt sạch Phú Gia đang từng ngày chiếm trọn lòng tin của mọi bà nội trợ Việt và nằm trong top đầu các thương hiệu thực phẩm sạch được tin dùng nhất Việt Nam