Món Cơm Gà gồm có: Cơm, gỏi gà bóp với hành tây; dưa bắp cải với cà rốt; đùi gà luộc; nước mắm tỏi ớt chua ngọt; canh nước luộc gà thả hành lá.

Phụ lục bài viết

Nguyên liệu

1 con Gà zai zai: 2kg

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Bắp cải: 1 nửa bắp nhỏ

Tỏi: 1 củ nhỏ

Rau răm, ớt, chanh, hành lá

Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

Chút bột nghệ (nếu muốn)

Gạo trắng nấu cơm hàng ngày

Cách làm

  • Đầu tiên, chúng ta sẽ luộc gà vì đây là bước mất nhiều thời gian nhất
  • Song song với việc luộc gà, chuẩn bị hành tây bóc vỏ, bổ đôi theo chiều dọc rồi thái thật mỏng. Ngâm hành trong nước pha giấm và đường để hành hết Cay và không còn mùi hăng. Ngâm khoảng 15 phút là được
  • Bắp cải thái nhỏ, cà rốt nạo sợi. Ngâm trong nước muối pha thêm chút giấm để hết mùi hăng của rau củ tươi. Ngâm khoảng 15 phút
  • Gà lọc phần đùi, cánh riêng (phần này để nguyên miếng khi ăn bày ra đĩa). Phần lườn gà xé miếng nhỏ vừa ăn để bóp gỏi với hành tây.
  • Phần cơm gà nấu từ gạo trắng vẫn ăn hàng ngày cùng với nước luộc gà. Nếu bạn thích thì có thể lọc thêm chút nước hoà từ bột nghệ khô (hoặc nghệ tươi giã lấy nước cốt), nhớ là cho tý xíu để lấy màu thôi nhé! Còn bạn nào không thích mùi nghệ thì có thể không cho! Nếu nước luộc gà của bạn đã cho muối rồi thì khi nấu cơm không cần cho thêm gì. Còn nếu chưa thì có thể cho thêm xíu muối để cơm hơi có vị đậm đà hơn cơm trắng bình thường. (Nhớ là cho tý xíu muối)
  • Hành tây sau khi ngâm rửa lại vài lần nước lạnh, để ráo, bóp nhẹ cho hết nước ngấm bên trong. Cho thịt gà xé nhỏ cùng hành tây vào bát. Nêm gia vị gồm: nước mắm, đường, chanh, tiêu vào trộn đều. (Các bạn nêm gia vị theo khẩu vị của gia đình mình)
  • Thái rau răm vào trộn cùng là ta đã có món gỏi gà hành tây rau răm
  • Đây là phần gia vị để bóp dưa bắp cải cà rốt. Gồm có: tỏi, ớt giã nhuyễn, muối, đường, chanh. Các bạn căn chỉnh liều lượng cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
  • Bắp cải, cà rốt sau khi ngâm, rửa sạch lại với nước thì để ráo. Cho gia vị muối đường chanh tỏi ớt vừa chuẩn bị vào bóp đều, nhẹ tay để cho ngấm. Các bạn nhớ cho gia vị từ từ để mình điều chỉnh cho vừa. Dưa bóp đều chỉ để 10 phút là ngấm gia vị và ăn được.
  • Nước mắm mình làm đơn giản theo khẩu vị cá nhân. Gồm có: nước mắm, nước lọc, đường, chanh và tỏi ớt băm nhuyễn. (Các bạn cũng căn chỉnh liều lượng các gia vị cho vừa với khẩu vị của mình). Cho đường vào nước lọc quấy tan, cho nước mắm rồi vắt thêm chanh. Khi mắm pha chua ngọt mặn vừa miệng thì cho tỏi ớt băm nhuyễn sau cùng.

Xem thêm

Nguồn gốc thực phẩm sạch Phú Gia tại đây

Tham khảo các sản phẩm thịt gà Phú Gia tại đây

Fanpage: Phú Gia Food