Để hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm bệnh trong mùa dịch Covid-19, ngoài tránh ra đường và không đến những nơi đông người, mọi người thường có thói quen mua thực phẩm và tích trữ trong thời gian dài. Như vậy, chọn mua thực phẩm trong mùa dịch bệnh sao cho an toàn?

Tình trạng dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp khiến cho đa số người dân có tâm lý e dè khi ra đường và tránh tiếp xúc nơi đông người. Thói quen đi chợ hàng ngày cũng thay đổi rõ rệt. Thay vì hàng ngày đi chợ hay siêu thị để mua thực phẩm, nhiều người có xu hướng đi mua thực phẩm online (giao tận nhà) hoặc tích trữ cho gia đình mình dùng trong thời gian dài  từ 1 tuần đến vài tuần. Dưới đây là các giải pháp chọn mua thực phẩm sạch, an toàn.

Cách chọn mua thực phẩm tươi sống

Đối với thực phẩm được bán ở cửa hàng, siêu thị, nên chọn các thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp với sản phẩm, được bảo quản nơi thoáng mát, an toàn thực phẩm.

Nên chọn các thực phẩm được bảo quản trong tủ mát ở nhiệt độ phù hợp để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nếu mua thực phẩm ở chợ, nên chọn các quầy hàng được bày bán riêng biệt các loại rau, củ, quả với các loại thịt, sản phẩm gia cầm và thủy hải sản.

Rau, củ quả

Lựa chọn rau, củ, quả còn tươi, nguyên cuống, không dập nát, không có những đốm màu lạ hoặc khác nhau. Nên cẩn trọng với những loại rau có khả năng bơm thuốc sâu như: rau muống, rau ngót, xà lách, rau cải các loại. Không mua rau đã héo úa, dập nát hay có mùi lạ, có dấu hiệu bất thường

Lựa chọn rau, củ, quả còn tươi, nguyên cuống, không dập nát, không có những đốm màu lạ.

Thịt

Chọn loại thịt có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, vết cắt có màu sắc bình thường, khô. Tránh mua những loại thịt có màu sắc hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm đen, màng ngoài nhớt. Tuyệt đối không mua các loại thịt có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.

Chọn loại thịt có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, vết cắt có màu sắc bình thường, khô.

Đọc thêm: Thịt heo sạch Phú Gia – Mọi nhà an tâm tin dùng giữa “cơn bão” dịch tả lợn

Thủy, hải sản

Nên chọn các loại thực phẩm tươi, còn sống. Hoặc nếu không còn sống phải được bảo quản trong đá lạnh dù là bán trong siêu thị hay ở chợ truyền thống.

Nên chọn các loại thực phẩm tươi, còn sống. Hoặc nếu không còn sống phải được bảo quản trong tủ mát

Cách chọn mua thực phẩm đóng gói sẵn

Kiểm tra sản phẩm xem bao bì có còn nguyên vẹn như ban đầu hay không, nhãn mác phải có đủ. Đặc biệt chú ý đến các thông tin bao gồm: tên sản phẩm, nơi sản xuất, số lô sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, thành phần cấu tạo chính.

Khi mua thực phẩm đóng gói sẵn phải kiểm tra sản phẩm xem bao bì có còn nguyên vẹn không

Chỉ chọn các thực phẩm còn hạn sử dụng và nên chọn những sản phẩm có thời hạn sử dụng còn dài. Đối với thực phẩm chế biến sẵn, cũng cần có thêm thông tin về các phụ gia thực phẩm thường được sử dụng như chất bảo quản, phẩm màu.

Xem kỹ tất cả thông tin chi tiết trên bao bì sản phẩm

Cách chọn mua đồ hộp

Thực phẩm đồ hộp cũng là sản phẩm mà người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa trong mùa dịch này

Nhóm thực phẩm đóng hộp hiện nay cũng khá phổ biến và được nhiều người nội trợ tin dùng. Chọn mua đồ hộp an toàn cũng khá tương tự như thực phẩm chế biến sẵn như sau: kiểm tra kỹ hạn sử dụng, nên chọn loại hai nắp hộp bị lõm vào, gõ có tiếng kêu. Không chọn mua các loại sản phẩm đóng hộp nếu có các hiện tượng sau:

Hộp bị phồng ra ở nắp hoặc các vị trí khác. Hiện tượng này là biểu hiện của sản phẩm bên trong đã bị vi sinh vật phân hủy làm hỏng và sinh ra khí.

Bao gói đồ hộp bị hở hoặc rò rỉ, bị móp hoặc biến dạng do va đập mạnh

Lưu ý nếu khi mở nắp đồ hộp có mùi hôi, mùi lạ khác với mùi đặc trưng của sản phẩm thì không nên sử dụng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Corona, thời gian gần đây người dân có xu hướng mua  thực phẩm với khối lượng lớn khiến các siêu thị và chuỗi bán lẻ rơi vào tình trạng cháy hàng.

Mua thực phẩm sạch ở đâu?

Trong khi nhiều siêu thị và chuỗi bán lẻ chới với về việc thiếu nguồn cung, Phú Gia Food vẫn cung ứng đầy đủ từ nguồn trang trại chăn nuôi công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Toàn bộ sản phẩm thuộc hệ thống có đều được truy xuất nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo tuyệt đổi cho sức khỏe của gia đình bạn

Đọc thêm: Phú Gia Food – Thực phẩm sạch đi lên từ thương hiệu

☎️ Đặt thực phẩm sạch Phú Gia giao tận nơi qua Fanpage: Phú Gia Food

🌍 Website:  https://phugiafood.com/

➤ Sản phẩm có bán tại các siêu thị như Lotte Mart, Big C, Co.op Mart, MM Mega Mart,…

Các sản phẩm đều được thẩm định chất lượng kỹ càng về nguồn gốc xuất xứ, giá trị dinh dưỡng và an toàn thực phẩm

Giao hàng đúng giờ, đảm bảo chất lượng thực phẩm tốt nhất

Mọi thắc mắc và khiếu nại của khách hàng đều được tiếp nhận và phản hồi nhanh nhất